Gadget Review : Sudio VASA หูฟังสวีเดน ซาวด์ล้ำ ดีไซน์เลิศ #sudio

Gadget Review : Sudio VASA หูฟัง สวีเดน ซาวด์ล้ำ ดีไซน์เลิศ

20151005_215832-01

ทุกวันนี้นอกจากโทรศัพท์มือถือจะเป็นอวัยวะที่เพิ่มเข้ามาชนิดที่ขาดไม่ได้แล้ว… หูฟัง ยังเป็นอีก Gadget ที่คนต้องพกประจำตัว ยิ่งกว่าพกร่มช่วงฤดูฝนซะอีก บางคนอาจจะชอบหูฟังที่มากับสมาร์ทโฟน บางคนอาจจะชอบแบบครอบหูอันใหญ่ๆ เพื่อเสียงที่มีคุณภาพ และบางคนอาจจะมองที่ดีไซน์ ซึ่งเราเป็นคนหนึ่งที่ค่อนข้างละเอียดกับการเลือก หูฟัง เพราะนอกจากมันจะต้องให้ประสิทธิภาพในการแยกเสียงเครื่องดนตรีที่ดีแล้ว งานดีไซน์ก็เป็นสิ่งสำคัญที่บ่งบอกความเป็นตัวเราได้มาก โดยล่าสุดเรา ได้มีโอกาสแกะกล่องรีวิว หูฟัง สัญชาติสวีเดน ที่ตอบโจทย์ในเรื่องของเสียงและการออกแบบที่ลงตัว เลยอยากจะเอามาเล่าสู่กันฟัง เผื่อจะเป็นตัวเลือกให้กับนักฟังเพลงอีกหลายคน

20151005_213634-01

Sudio เป็นชื่อหูฟังจากสวีเดนที่ผลิตออกมาแล้ว 3 รุ่นด้วยกัน แต่รุ่นที่เราจะมาแนะนำคือ VASA หูฟังดีไซน์เรียบหรูโดนใจ ง่ายต่อการใช้งาน ด้วยรูปแบบที่โค้งมนตัดกับขอบสีทองทำให้มันดูมีความโดดเด่น มีปุ่นที่สามารถควบคุมเพลงในมือถือได้ ทั้งกดเลื่อนเพลง เดินหน้า ถอยหลัง เพิ่ม-ลดเสียง หรือกดปุ่มกลางเพื่อหยุดเพลง – รับสายโทรเข้า ซึ่ง VASA เป็นหูฟังที่รองรับทั้งแอนดรอยด์ และ IOS ทำให้มันไม่มีปัญหาสามารถจูนเข้าได้กับทุกเครื่องสมาร์ทโฟน แถมมีซองหนังสีขาวอันเล็กๆไว้เก็บหูฟังด้วย

อีกความโดดเด่นของ VASA คือการให้เสียงที่มีคุณภาพ เสียงกลางที่ค่อนข้างโอเคเลยทีเดียว ใครที่ชอบฟังเพลงที่มีเครื่องดนตรีเป็นส่วนประกอบเยอะๆ ถ้าได้ลองฟังจะพบว่า รุ่นนี้สามารถแยกเสียงออกมาได้อย่างละเอียดเลยทีเดียว แต่สำหรับเสียงเบสทุ้มนั้น รุ่นนี้แค่ปล่อยเสียงออกมาระดับพอใช้และไม่ได้เน้นมาก แต่โดยรวมงานซาวด์ดี ชอบตรงที่ลองไปเทสกับเพลงที่ใช้เครื่องดนตรีหลายชิ้น มันจะทำให้เราได้ยินเครื่องดนตรีครบทุกชิ้นเลยล่ะ

20151005_214648-01

20151005_215007-01 20151005_215839-01

คะแนนโดยรวมทั้งดีไซน์และคุณภาพเสียง สำหรับ SUDIO VASA ถือว่าผ่านเลยล่ะ ซึ่งหูฟังยี่ห้อนี้ในไทยมีร้านหูฟัง นำเข้ามาขายอยู่หาซื้อได้ตามด้านล่างนี้เลย ส่วนใครต้องการส่วนลด สามารถใช้โค้ด pipat15 สำหรับซื้อผ่านออนไลน์ที่ http://www.sudiosweden.com/th

 

สถานที่จัดจำหน่าย

  1. Talk about I.T. (เซ็นทรัล ลาดพร้าว, Vanilla Moon)
  2. AV Value (MBK)
  3. 8it Store (หาดใหญ่, สงขลา)
  4. Power Mall (สยาม พารากอน, The Emporium, เดอะ มอลล์ บางกะปิ, เดอะ มอลล์ บางแค)
  5. Be Trend (สยาม พารากอน)
  6. B2S (เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัล ลาดพร้าว)

Online shopping

  1. Appaccthai (http://www.appaccthai.com/)
  2. Lazada (http://www.lazada.co.th/)

20151005_215348-01

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s