จากข้างหลังภาพ สู่ Waterfall เตรียมเปิดม่านUSปีหน้า ลุ้น ลงบอรดเวย์2016

broadwayworld.com เผยความคืบหน้าของโปรเจ็กต์ละครเวทีมิวสิคัลไทย BEHIND THE PAINTING หรือข้างหลังภาพ เดอะมิวสิคัล ซึ่งได้ทำการ Lab Presentations ให้กับนักลงทุนในบรอดเวย์ชมไปเมื่อกลางปี ล่าสุดโปรเจ็กต์นี้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Waterfall a new Musical เตรียมลงโรงละคร The Pasadena Playhouseอำนวยการสร้าง โดยซีเนริโอ้ จากประเทศไทยและ Jack M. Dalgleish

mitake2

สำหรับการแสดง1เดือน รอบแสดงตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคม 2015 เรื่อยไปจนถึง 28 มิถุนายน 2015  หลังจากนั้นจะทำการย้ายไปแสดงที่โรงละคร 5th Avenue Theatre ในช่วงฤดูใบไม้ผลิของปีเดียวกัน ซึ่งคาดว่าจะลงบรอดเวย์ในปี 2016

ทั้งนี้ Waterfall a new Musical ดัดแปลงจากละครเวทีมิวสิคัล ข้างหลังภาพ เดอะมิวสิคัล (BEHIND THE PAINTING) ซึ่งสร้างจากบทประพันธ์ของศรีบูรพาและไทยมิวสิคัล  โดยการเขียนบทละครและเนื้อร้องในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษโดย Richard Maltby Jr. & David Shire Musical   ออกแบบท่าเต้นโดย Dan Knechtges ซึ่งทุกคนล้วนแต่มีชื่อบนเวทีบรอดเวย์และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโทนี่อวอร์ด โดย Waterfall a new Musical มี บี้ สุกฤษฎิ์ รับบทนักแสดงนำ กำกับการแสดงโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ

Waterfall a new Musical เป็นเรื่องราวความรักที่ยิ่งใหญ่ที่มีฉากหลังเป็นกรุงโตเกียวและกรุงเทพ ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักของนพพร หนุ่มนักศึกษาไทย ที่ตกหลุมรักภรรยาชาวอเมริกันของท่านทูต ซึ่งเป็นเรื่องราวแนวความรักต้องห้าม เล่าถึงการเดินเข้าสู่ประชาธิปไตยของสยาม การต่อต้านอเมริกา เรื่องราวมีความโรแมนติก ทันสมัย เหนือกาลเวลา

The Pasadena Playhouse
The Pasadena Playhouse

5th

โรงละคร 5th Avenue Theatre

5th-theatre_interior_low

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s