A Night at Musical : คอนเสิร์ตฟินแบบตายตาหลับของคอละครเวที

A Night at Musical เป็นคอนเสิร์ตบรรเลงโดยวงBangkok Symphony Orchestra หลังจากที่พลาดไม่ได้ชมปีที่แล้ว ประกอบกับปีนี้จัดขึ้นอีกครั้งพร้อมนักร้องรับเชิญในดวงใจอย่าง John Owen Jones ผู้เคยรับบทแสดงเป็นฌอล วัลฌอง ใน Les Miserbles และเล่นเป็น Phantom ใน The Phantom of the Opera มากกว่า 1,500 รอบ ที่สำคัญคือ John Owen Jones ยังเป็น Cast ของ Tour New Production ที่ปรับใหม่ล่าสุดด้วย นอกจากนี้นักร้องฝ่ายหญิงคือ Leila Benn Harris เคยรับบทเอโปนีนมาก่อน ซึ่งทั้งสองคนเรียกได้ว่าเป็นตัวท็อปของมิวสิคัล ฝั่ง West End  เลย อำนวยเพลงโดยเจ้าเก่าที่เคยมาปีที่แล้ว Michael England วาทยกรผู้โด่งดังจากการคอนดัคให้กับการอัดแผ่นของงาน 25th Anniversary Les Miserables

20141017_223415

มาเข้าสู่บรรยากาศคอนเสิร์ตเลยดีกว่า Michael England นำ BSO เริ่มประเดิมการแสดงด้วย West End Overture No.2 เป็นการเอาเพลงจากมิวสิคัลดังมาเรียงร้อยกันในเพลงเดียวเริ่มจาก Cats,Evita,Miss Saigon and etc. ตามมาด้วย You’re The Top เพลงโซโล่อารมณ์ดี จาก Anything Goes ให้นักร้องทั้ง2มาดูเอทคู่กันแบบน่ารักๆ ตามมาด้วยเพลงโซโล่ของแต่ละคน โดย Leila เริ่มที่ Unexpect song จากละครเวที Song & Dance ซึ่งถ้าใครเคยฟัง Sarah Brightman ร้องก็คงจะคิดว่า Leila สามารถเทียบชั้นได้เลย ส่วนJohn ออกมาร้องเพลงเอกจาก Starlight Express ผลงานมิวสิคัลเหนือจินตนาการของแอนดรูว์ลอยเว็บเบอร์ ก่อนจะขนเพลงจาก Love Never Dies ตามมาเรียกเสียงปรบมืออย่างเกรียวกราว โดยเฉพาะช่วงที่ JOJ โชว์เพลง Till i hear you Sing เรียกได้ว่าพี่แกบิวท์อารมณ์มาจากทุกส่วนของร่างกาย ก่อนที่จะคั่นด้วยบรรเลง Miss Saigon Suite รวมเพลงตั้งแต่ Overture,The Heat Is On In Saigon,Sun and Moon,Last Night of the World,American Dreams ก่อนที่จะจบองก์ 1 ด้วยเพลงชุดจาก Les Miserables ซึ่งเพลงที่เรียกฟีลให้คนทั้งฮอลล์ตกในมนต์สะกดคงจะหนีไม่พ้น Bring Him Home ของ JOJ ที่แบบเสียงชัด ไม่มีหลุด นุ่ม เบา นึกว่านั่งฟังอยู่ในงานครบรอบ25ปี Les Mis เสียงแกคุณภาพจริงๆ  ส่วน Leila ออกมาโซโล่ On My Own ก็ถือว่าเป็น Castของตัวเธอเลย งานนี้เลยได้ดู West End Cast เล่น Les Misให้ดูต่างแค่ไม่มีคอสตูมกับฉากมาแค่นั้นเอง ปิดท้ายองก์แรกด้วยเพลงปลุกใจ The People’s Sing ที่ไม่รุ้ว่่าคนเลือกเพลงมานี่เอี่ยวอะไรกับเหตุบ้านการณ์เมืองมั้ยนะ ???

20141017_222556

ช่วงที่2 เปิดมาด้วย Chorus line suite เรียงเอาเพลงจาก อเมริกันมิวสิคัลชื่อดัง  A Chorus Line มาเต็มเริ่มด้วย เพลงช้าอย่าง What i did for love ตัดเข้าเพลงเปิดตัวฉากออดิชั่น I Hope I Get It,At The Ballet,One และย้อนกลับมาปิดที่ What i did for love อีกครั้ง ตามมาด้วย The Sound of Music จากเสียงร้องของ  Leila  ที่ทำให้คิดถึงจูลี่ แอนดรูว์ร้องเพลงอยู่บนเทือกเขาแอลป์ได้เลย ต่อที่เพลงLast Night of the world ดูเอทจาก Miss Saigon, This is the Moment กระหึ่มหอประชุมศูนย์วัฒนธรรม ไฮไลท์ของช่วง2 อยู่ที่ช่วงท้ายขนเพลงจาก The Phantom of the opera มาเกือบยกชุด Think of me,Wishing you were somehow here again,the Phantom of the opera แต่ที่ฟินสุดๆแบบแทบละลายไปกับเก้าอี้ที่นั่งเลยคือโซโล่ Music of the Night ของ JOJ คือเสียงนุ่มมาก สะกดคนดูแบบสุดๆ เสียงกระชากวิญญาณไปจนถึงจุดฟินเลย ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยเพลงรักความหมายดี Love Changes Everything ช่วง Curtain Call เสียงปรบมือจากคนดูยาวนานจนนักร้องและวาทยากรเข้าไปหลังม่านแล้วต้องออกมาโค้ง 4 รอบได้ หลายคนลุกขึ้นยืนปรบมือเลย

สุดท้ายคอนเสิร์ต A Night at Musical  มันยอดเยี่ยมมากจริงๆ เห็น JOJ ทวิตข้อความว่ามันสุดยอดมากและเขาอาจจะกลับมาร่วมคอนเสิร์ตที่ไทยอีกครั้ง ซึ่งถ้าใครพลาดรอบนี้ หวังว่าถ้าปีหน้ามีอีกจะไม่พลาด เพราะเป็นคอนเสิร์ตที่จัดแค่รอบเดียวเท่านั้น

cats

20141017_222535  20141017_222622 20141017_222959

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s